CÁCH CHỌN GỐI PHÙ HỢP CHO CĂN PHÒNG

Ngày đăng: 11:34 AM 20/09/2016 - Lượt xem: 885

Hiệu quả những chiếc gối mang lại đối giấc ngủ của bạn và trang trí cho căn phòng không hề nhỏ chút nào. Thiết kế nội thất Maket xin hướng dẫn bạn cách lựa chọn cho căn phòng của mình những chiếc gối hữu dụng nhất.
 
Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là ruột gối. Ruột gối cần phải được lựa chọn kỹ càng, bởi tiêu chuẩn đầu tiên của một chiếc gối tốt đó là nó phải có chất liệu tốt, êm, mềm và cho bạn một giấc ngủ ngon nhất.
 
 
Cách chọn gối phù hợp cho căn phòng
 
Chất liệu ruột gối làm nên giấc ngủ ngon
 
 
Hiện nay, chất liệu của ruột gối rất phong phú từ các chất liệu từ thiên nhiên tới các loại ruột được làm từ sợi nhân tạo. Tuy nhiên hãy cành giác khi mua và sử dụng những chiếc gối mới, vì chúng có thể là căn nguyên của những dị ứng có hại cho sức khỏe. 
 
Sau khi chọn được ruột gối được làm theo chất liệu nào thì bước thứ hai cần quan tâm đó chính là độ dày và cứng của gối. Với mỗi người, cách sử dụng gối và tư thế ngủ gối cao hay thấp đều không giống nhau.
 
Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên thay thế toàn bộ những chiếc gối mới sau 2- 4 năm, hoặc khi gối đã không còn giữ được nguyên hình dáng ban đầu.
 
Điều thứ ba mà bạn không thể bỏ qua đó là việc dù chất liệu gối bạn chọn là gì thì cách chọn và sử dụng cũng cần có những mẹo nhỏ thiết thực để kiểm chứng được chất lượng của chúng.
 
Ví dụ như: đối với loại gối được làm từ các chất liệu tự nhiên như lông ngỗng, bạn đặt gối xuống sàn nhà, gấp đôi chiếc gối và thả tay ra, chiếc gối tốt sẽ trở lại hình dáng như ban đầu. Với loại gối làm từ sợi tổng hợp, đặt một chiếc giày nhỏ lên bề mặt gối sau đó bỏ chiếc giày ra quan sát bề mặt gối nếu không bị lõm là gối đạt yêu cầu. Cần nhớ rằng, loại gối lông không thể giặt bằng máy và chỉ có thể giặt khô còn loại gối làm bằng sợi nhân tạo có thể dùng máy để giặt. Mỗi năm gối cần được làm sạch ít nhất hai lần, còn đối với vỏ gối thì nên thường xuyên giặt sạch hàng tháng.
 
Kích thước một chiếc gối tiêu chuẩn thường là 51 x 66 cm, đối với các kiểu giường rộng thì kích cỡ những chiếc gối có thể lớn hơn một chút, gối vuông thông dụng ở châu Âu có kích cỡ 66 x 66 cm.
 
Cách chọn gối phù hợp cho căn phòng
 
Gối còn là vật trang trí hữu dụng
 
Những chiếc gối còn chính là những đồ vật trang trí rất ấn tượng, bởi bản chất mềm mại và êm ái nên những chiếc gối sẽ là vật trung hoà đối với chiếc giường ngủ to lớn và chắc chắn. Nhưng để những chiếc gối phát huy được vẻ đẹp của nó gia chủ cũng cần phải chú ý lựa chọn vỏ gối phù hợp với các phụ kiện khác như vỏ chăn, ga trải giường để tạo nên một tổng thể hài hoà về màu sắc và phong cách.
 
Facebook